Ước mơ dang dở của cô nữ sinh xuất sắc mắc bệnh hiểm nghèo

4235

Là một sinh viên xuất sắc, nhiều năm liền đạt học bổng và có tương lai rộng mở phía trước nhưng lúc này mọi thứ đang dần khép lại với Hồ Thị Xuân, xóm Đồng Tiến, Xã Thạch Đồng – TP. Hà Tĩnh.

Hình ảnh em Xuân điều trị tại bệnh viện.

Hình ảnh của Xuân trước khi biết mình vướng phải bệnh hiểm nghèo. Lạc quan yêu đời…

Xuất thân là một cô gái hiền lành xinh xắn con nhà nông, gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn. Hỗ Thị Xuân từng mang trong mình ước mơ thi đậu Đại học để tìm kiếm một công việc tốt. đi làm giúp đỡ bố mẹ.

Tưởng chừng như những dự định của Xuân sắp trở thành hiện thực khi Xuân đang theo học đến năm cuối Trường Đại học Nông Lâm Huế, nhiều năm liền đều là sinh viên xuất sắc và giành được học bổng thì tai họa ập đến.

Hồ sơ bệnh án.

Tháng 9 năm 2017, trong một lần đi khám, các bác sĩ thông báo Xuân bị mắc phải căn bệnh quái ác Ung thư buồng trứng giai đoạn 3. Sau khi biết tin, cô sinh viên đang tràn đầy khát vọng gần như suy sụp hoàn toàn. Mẹ Xuân ngay sau khi nghe tin con gái bị bệnh cũng buồn bã, đau ốm triền miên.

Đến thăm gia cảnh gia đình em, anh Hồ Bảo Khánh phó bí thư đoàn, huyện Thạch Hà cho biết, gia đình em rất khó khăn. Bố già yếu và bị bệnh về mắt nên hạn chế khả năng lao động. Một mình mẹ là lao động chính trong nhà thì vừa rồi cũng gặp tai nạn.

Anh Hồ Bảo Khánh đến thăm Xuân sau một đợt điều trị về

Kể từ lúc phát bệnh đến nay, Xuân được gia đình đưa đi điều trị ở Bệnh viện Đại học Y dược Huế. Với chi phí thuốc men… lên đến hàng trăm triệu đồng. Dù đã dốc hết vốn liếng tích cóp bấy lâu trong nhà, chạy vạy vay mượn khắp nơi nhưng như muối bỏ bể.

Hiện tại chỉ số ung thư của Xuân đã giảm đi khá nhiều, tinh thần của em luôn lạc quan, mạnh mẽ. Xuân nói rằng em có niềm tin sẽ chiến thắng căn bệnh này để tiếp tục thực hiện ước mơ, khát vọng bất lâu nay. Thế nhưng, hoàn cảnh kinh tế gia đình hiện nay đang rơi vào cảnh kiệt quệ nên rất cần sự chung tay và ủng hộ của cộng đồng. Xin hãy cứu lấy cô sinh viên tràn đầy nhiệt huyết, giúp đỡ em và gia đình vượt qua được nghịch cảnh này.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

– Số tài khoản: 711AB3222694 Ngân hàng ViettinBank – Chi nhánh Huế; Chủ tài khoản: Hồ Thị Xuân.

– ĐT : 01253600914

 

Hồ Hải Hoàng