Cần nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Thanh niên Họ Hồ miền Tây Xứ Nghệ

1539

Ngày 26/7/2020, tại TX. Thái Hòa, tỉnh Nghệ An, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Hồ miền Tây Xứ Nghệ, tỉnh Nghệ An đã tổ chức tổng kết hoạt động CLB thanh niên Họ Hồ miền Tây Xứ Nghệ năm 2019 – 2020.

Đến dự buổi Lễ tổng kết, có Nhà báo, NSNA Hồ Sỹ Minh – Q.Tổng biên tập Tạp chí Nhiếp Ảnh & Đời Sống, Trưởng ban truyền thông Họ Hồ VN; ThS, Luật gia – Nhà báo Hồ Minh Sơn – Phó viện trưởng Viện Phát triển doanh nghiệp và tài năng Việt Nam; Trưởng văn phòng đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống phía Nam, Nhà báo Hồ Sỹ Lan – Trưởng Ban văn hoá Họ Hồ Việt Nam, Phó TBT Tạp chí Dân tộc và Thời đại; Nhạc sĩ Phạm Hồ Bằng phó Ban văn hoá Họ Hồ Việt Nam,  CLB TN Họ Hồ Tĩnh Gia,Thanh Hoá;; CLB Y khoa Họ Hồ Nghệ An; HĐ Gia tộc Họ Hồ Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu, Nghệ An; Ban quản lý đền thờ Đức nguyên Tổ Hồ Hưng Dật; HĐHH Tân Sơn, Quỳnh Lưu, Nghệ An, HĐ HH miền Tây Nghệ An, cùng hơn 100 thành viên Câu lạc bộ Thanh niên Họ Hồ miền Tây Xứ Nghệ…

Chương trình văn nghệ của các cháu thanh niên họ Hồ Miền Tây xứ Nghệ chào mừng lễ tổng kết.


Trong năm 2019, Câu lạc bộ Thanh niên Họ Hồ miền Tây Xứ Nghệ đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận như tích cực tham gia công tác kết nối Dòng tộc, khuyến học khuyến tài, từ thiện, giúp đỡ những còn em họ Hồ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, nhân văn, được bà con đánh giá cao…

Anh Hồ Kim Chính – Chủ nhiệm CLB miền Tây Xứ Nghệ và NB Hồ Sỹ Lan – TB VH HH VN trao xổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho cháu Hồ Nam Việt (6 tuổi, mẹ bỏ đi lúc 3 tuổi, bố bị bệnh hiểm nghèo mất lúc 6 tuổi)

 Tại buổi lễ, Câu lạc bộ cũng đã triển khai các hoạt động trong năm 2020. Theo đó, các thành viên câu lạc bộ mong muốn tất cả các thành viên lấy những kết quả đã đạt được làm tiền đề để kết nối, lan toả đưa Câu lạc bộ Thanh niên Họ Hồ miền Tây Xứ Nghệ tỉnh Nghệ An ngày càng phát triển.

NB – NSNA Hồ Sỹ Minh – Trưởng Ban TT Họ Hồ VN, Quyền TBT TC Nhiếp ảnh & Đời Sống cùng NB Hồ Sỹ Lan – TB VH Họ Hồ VN; Phó TBT TC Dân tộc & Thời đại trao quà cho các hội viên tiêu biểu  của CLB TNHH miền Tây Xứ Nghệ

Dịp này, CLB TNHH miền Tây Xứ Nghệ đã phát động phong trào Thanh niên Họ Hồ phấn đấu học giỏi, rèn luyện tốt đủ hành trang ra đời lập thân, lập nghiệp thành công … Qua đó, tiếp tục phát động và đẩy mạnh phong trào Thanh niên Họ Hồ khởi nghiệp. Đồng thời, tiếp tục duy trì và phát triển các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh Họ Hồ khó khăn. 

ThS. Luật gia. NB Hồ Minh Sơn trao tặng  bức khánh và 5.000.000 VND cho Ban chủ nhiệm CLB TNHH miền Tây Xứ Nghệ.

Phát biểu tại Lễ tổng kết, ThS, Luật gia, NB Hồ Minh Sơn đã nhắn nhủ thanh niên: Các em thân tộc trong CLB TNHH miền Tây Xứ Nghệ thân mến, hôm nay các em đoàn tụ về mái nhà chung của dòng tộc, cùng dâng lên tổ tiên nén hương lòng nhằm tỏ lòng thành kính theo đạo nghĩa “Uống nước nhớ nguồn, Chim có tổ, người có tông” và báo công lên tổ tiên những thành quả của mình. Mong rằng các em sẽ phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết anh em, hiếu học, lao động sáng tạo để trước hết là không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, sau nữa là không phụ lòng mong mỏi của các thế hệ trong họ, để trở thành những người công dân có ích cho xã hội, làm đẹp thêm truyền thống dòng tộc của mình, để mỗi người chúng ta dù đi đâu, về đâu vẫn mãi tự hào là con cháu dòng họ Hồ.

ThS. Luật gia. NB Hồ Minh Sơn phát biểu tại hội nghị

 
Có thế đánh giá đây là một câu lạc bộ thanh niên họ Hồ hoạt động tích cực, có hiệu quả, rất ý nghĩa. Chí sau một thời gian thành lập chưa lâu mà CLB đã làm được rất nhiều việc đáng trân trọng, kết nối không chí với thanh niên họ Hồ miền Tây xứ Nghệ mà còn kết nối anh em thanh niên họ Hồ ở nhiều huyện, Tp khác trong tỉnh và các tỉnh khác. Đây là một mô hình hoạt động CLb của thanh niên họ Hồ cần được nhân rộng. Rất  cần sự quan tâm hơn nữa của HĐHH Việt Nam nói chung và HĐHH tỉnh Nghệ An nói riêng, Ban TNHH Việt Nam trong việc động viên, chia sẻ những khó khăn mọi mặt nhằm kết nối, đoàn kết thanh niên, phát triển thêm những nhân tố mới và chú trọng đến sự phát triển tương lai của thế hệ trẻ Họ Hồ cũng như công tác khởi nghiệp của thanh niên Họ Hồ trong thời gian sắp tới… Cách tổ chức hoạt động của CLB TNHH miền Tây xử Nghệ qua lễ tổng kết đã thấy rõ một bước đi đúng hướng, một cách làm hay của ban chủ nhiệm CLB, sự năng động, sáng tạo, chịu hy sinh, say mê với công việc họ của các nhân tổ trong Ban chủ nhiệm. Đặc biệt là người đứng đầu câu lạc bộ Hồ Kim Chính đã không quản ngại khó khăn, đầu tư thời gian, công sức và cả tài chính, dù hoàn cảnh kinh tế của mình chưa khá giá gì để kết nối anh em thanh niên và những người mang dòng máu họ Hồ.

Tăng cường tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa về hoạt động của CLB Thanh niên Họ Hồ miền Tây Xứ Nghệ để thu hút các bạn trẻ Họ Hồ tham gia, góp phần xây dựng Họ Hồ Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh và bền vững.

Một số hình ảnh tại buổi lễ                                                                                      

NB Hồ Sỹ Minh và Hồ Lan tặng quà cho 45 hội viên mới xin gia nhập CLB thanh niên họ Hồ miền Tây xử Nghệ trong buổi lễ

Chủ nhiệm CLB MTXN Hồ Kim Chính phát biểu cảm ơn các đại biểu, các hội viên đã đến dự và có nhiều ý kiến đóng góp bố ích cho hoạt đồng của CLB, đặc biệt các doanh nghiệp họ Hồ các nhà hảo tâm, các doanh nhân TN HH đã có nhiều đóng góp cho hoạt động CLB TNHH  miền Tây xứ Nghệ

Vũ Huyến