HỒ ĐỨC HOÀN – 1 TRONG 9 GƯƠNG MẶT “CÔNG DÂN TRẺ TIÊU BIỂU TPHCM”

1632

Sáng lập nền tảng đánh giá giáo dục đầu tiên tại Việt Nam – Edu2Review.com, Hồ Đức Hoàn mong muốn đây sẽ là nơi kết nối học viên và các dịch vụ đào tạo chất lượng.

Trong danh sách 9 gương mặt “Công dân trẻ tiêu biểu TP. HCM 2018” do Thành đoàn TP. HCM vừa công bố, có duy nhất một vị CEO trẻ sở hữu những thành tích nổi bật và đóng góp giải pháp thiết thực, hiệu quả cho xã hội. Đó là anh Hồ Đức Hoàn – Giám đốc Công ty Cổ phần EBIV, đơn vị quản lý thương hiệu Edu2Review.

Tính đến tháng 12/2018, Edu2Review đã phục vụ cho hơn 8.000.000 người dùng khắp cả nước nhưng Hồ Đức Hoàn vẫn còn ấp ủ khát vọng mở rộng mô hình này ra toàn Châu Á.

Ý tưởng khởi nghiệp từ… nỗi trăn trở của tuổi 20

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình đông anh em ở xã Hòa Hiệp, Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, từ nhỏ Hồ Đức Hoàn là niềm tự hào của cha mẹ khi liên tục giành được những thành tích xuất sắc trong học tập.

Sau 4 năm học tập tại Khoa Thương mại, Đại học Kinh tế TP. HCM, Hoàn nhận được học bổng du học ngành Kinh doanh Quốc tế tại Kajaani, Phần Lan và Học viện kinh doanh ESDES, Pháp. Để trang trải kinh phí học tập, Hoàn phải làm thêm nhiều việc cùng lúc. Tuy nhiên, chàng trai này vẫn duy trì được kết quả học tập tốt và luôn nằm trong top đầu của lớp.

Kết thúc 3 năm học tập ở trời Âu, Hoàn lựa chọn về nước vì “không ở đâu có nhiều cơ hội hơn Việt Nam”. Một trong những lý do thôi thúc anh trở về quê hương lập nghiệp là vì một “sự cố” xảy ra ở sân bay Frankfurt (Đức). Trong rất nhiều đoàn du khách quá cảnh tại đây, chỉ có nhóm du học sinh Việt Nam bị giữ lại lâu hơn để “soi” hành lý. Ngoài ra, lúc ở nước ngoài, anh nhận thấy rằng sự tín nhiệm, tin tưởng của người bản xứ dành cho người Việt là rất thấp, kể cả trong giáo dục.

Chàng trai trẻ khi ấy đã rất trăn trở với thực tế này và anh luôn băn khoăn về việc phát triển một giải pháp đánh giá chỉ số tín nhiệm cho từng cá nhân, tổ chức, từ đó nâng tầm người Việt.

Trong khi bạn bè đi kết bạn, đi chơi và giao lưu thì Hoàn đi khắp các trường ở Phần Lan để tìm hiểu về nền giáo dục của họ.

Sau khi hoàn thành chương trình học tập, Hoàn đi làm thêm gần 1 năm để tích lũy tài chính cũng như kinh nghiệm. Sau đó, quyết định quay về nước khởi nghiệp.

Ấn tượng với quyết tâm và ý tưởng táo bạo này, Austin Carter, người bạn Canada đã nghỉ việc tại tập đoàn tư vấn công nghệ toàn cầu Accenture – một trong 20 tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới.

Vậy là vào giữa năm 2015, 2 chàng trai, một Việt một Canada đã bước vào con đường khởi nghiệp như thế. Từ đây, chuỗi ngày khởi nghiệp đầy khó khăn chính thức bắt đầu. Có lẽ chính người trong cuộc đã lường trước được những chông gai mà một công ty startup sẽ trải qua, thế nhưng những khó khăn ấy còn nhiều hơn tưởng tượng và đôi lúc họ đã từng hoài nghi về con đường mà mình đã chọn

Tin bài : Hồ Hải Hoàng