Thầy giáo An ninh 3 lần được thăng cấp bậc hàm trước niên hạn

1307

Hồ Anh Tuấn -Với 32 tuổi đời với 14 năm tuổi ngành và 8 năm cống hiến dưới mái trường Học viện ANND anh hùng, Thiếu tá Hồ Anh Tuấn đã được tặng thưởng 20 Bằng khen của Bộ Công an, các bộ, ngành, cùng nhiều Giấy khen các cấp.

Thầy giáo An ninh 3 lần được thăng cấp bậc hàm trước niên hạn

08:17 19/08/2016
Với 32 tuổi đời với 14 năm tuổi ngành và 8 năm cống hiến dưới mái trường Học viện ANND anh hùng, Thiếu tá Hồ Anh Tuấn đã được tặng thưởng 20 Bằng khen của Bộ Công an, các bộ, ngành, cùng nhiều Giấy khen các cấp.

Đại gia đình Trong lễ Nhận bằng tiến sĩ
Nhãn

Học viện An ninh nhân dân (ANND) vẫn thường được biết tới là cái nôi đào tạo và nuôi dưỡng nhiều giảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu, tiêu biểu trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, biên soạn giáo trình, hướng dẫn học viên và nhiều công tác khác… Thiếu tá, Tiến sĩ Hồ Anh Tuấn (32 tuổi), Tổ trưởng bộ môn Khoa An ninh xã hội là một trong những gương mặt tiêu biểu như vậy.

“Là giáo viên trực tiếp giảng dạy môn học bảo vệ an ninh xã hội, đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”, tôi luôn tâm niệm mỗi khi lên lớp mình phải truyền được cảm hứng cũng như tình yêu quê hương, đất nước, ý thức bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ cho các em học viên, những sĩ quan An ninh tương lai”, Thiếu tá Hồ Anh Tuấn chia sẻ. Theo anh, đặc thù của lĩnh vực khoa học nghiệp vụ An ninh là luôn luôn phải đổi mới để bám sát những diễn biến sôi động của tình hình thực tế.

Do đó, trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu anh luôn cập nhật các kiến thức thực tiễn, cập nhật các phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của các loại đối tượng chống đối, các thế lực thù địch để truyền đạt cho học viên.

Mặt khác, anh vận dụng các phương pháp dạy học tích cực theo hướng lấy người học làm trung tâm, phát huy tối đa khả năng tự học, tự tư duy, tự chiếm lĩnh tri thức của học viên; dẫn dắt học viên gắn lý thuyết với các kỹ năng thực hành để nhanh chóng tiếp cận thực tiễn công tác.

Hằng năm luôn thực hiện vượt trên 100% định mức giờ giảng và có nhiều đổi mới trong phương pháp giảng dạy, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác là những ưu điểm của giảng viên trẻ Hồ Anh Tuấn. Bản thân anh đã được công nhận là giảng viên dạy giỏi cấp trường, hiện đang được xét duyệt giảng viên dạy giỏi cấp Bộ và chức danh giảng viên chính.

Thiếu tá Hồ Anh Tuấn trong giờ giảng.

Thiếu tá Hồ Anh Tuấn cũng là học viên khóa D34 chuyên ngành An ninh xã hội của Học viện ANND. Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cậu sinh viên xứ Nghệ đã thấm đẫm nhiệt huyết của các thầy cô giáo, hun đúc nên niềm đam mê với lĩnh vực An ninh xã hội.

Đặc biệt, có một kỷ niệm đáng nhớ đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc đời, dẫn dắt anh đến với con đường nghiên cứu và giảng dạy. Đó là vào năm học thứ 4, khi anh được nghe những bài giảng của GS.TS Nguyễn Văn Ngọc, Chủ nhiệm Khoa An ninh xã hội (Giám đốc Học viện ANND bây giờ).

“Những bài giảng của thầy về lĩnh vực đấu tranh chống phá hoại tư tưởng, chống “diễn biến hòa bình” với một nền kiến thức phong phú và một phương pháp truyền đạt riêng có đã thực sự gieo vào đầu tôi niềm ngưỡng mộ và sự yêu thích đối với lĩnh vực thú vị này”, Thiếu tá Hồ Anh Tuấn cho biết.

Thầy đã sử dụng phương pháp “đóng vai”, yêu cầu một số học viên trực tiếp lên bục giảng trình bày, diễn thuyết về các chủ đề liên quan tới môn học, và anh là một trong những người được lựa chọn. Từ “vai đóng” đó đã khơi dậy trong anh quyết tâm phấn đấu để trở thành một người giảng viên An ninh.

Thiếu tá Hồ Anh Tuấn cũng được biết đến là người có nhiều nhiều sáng kiến, cải tiến khoa học…

Ra trường với danh hiệu “Học viên xuất sắc toàn khóa”, Thiếu tá Hồ Anh Tuấn đã có điều kiện để hiện thực hóa giấc mơ khi được tiếp nhận về công tác tại Khoa An ninh xã hội. Đây cũng là tâm nguyện cháy bỏng của mẹ anh, một cựu giáo viên đã có hàng chục năm công tác trong lĩnh vực “trồng người”, luôn mong muốn con mình sẽ bước tiếp con đường đầy cao cả đó…

Thiếu tá Hồ Anh Tuấn cũng được biết đến là người có nhiều nhiều sáng kiến, cải tiến khoa học được Hội đồng khoa học Học viện ANND phê duyệt loại xuất sắc.

Trong đó có những sáng kiến phục vụ thiết thực cho công tác nghiên cứu của các giáo viên trong đơn vị và Học viện ANND, như sáng kiến “Sưu tầm và hệ thống hoá bài báo khoa học liên quan lý luận và thực tiễn bảo vệ An ninh xã hội, đấu tranh chống phá hoại tư tưởng”.

Cũng có sáng kiến giúp học viên thuận lợi hơn rất nhiều trong hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học, như sáng kiến “Đổi mới và đa dạng hóa các hình thức định hướng sinh viên nghiên cứu khoa học”…

“Ngoài nhiệm vụ giảng dạy, tôi đã chủ nhiệm và tham gia thực hiện 10 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ và cấp cơ sở, trong đó 7 đề tài đã được nghiệm thu đạt loại xuất sắc”, Thiếu tá Hồ Anh Tuấn cho biết. Nhiều đề tài anh nghiên cứu có ý nghĩa lớn về mặt lý luận và thực tiễn, phục vụ công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND.

Tiêu biểu như đề tài “Cách mạng màu” và giải pháp phòng, chống “cách mạng màu” ở Việt Nam” của anh đã góp phần làm rõ các vấn đề lý luận về “cách mạng màu”, một biến thể mới của chiến lược “diễn biến hòa bình”. Với kết quả nghiệm thu xuất sắc, đề tài đã góp phần bổ sung, phát triển lý luận đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”.

Đồng thời góp phần nhận diện rõ âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, trên cơ sở đó đề xuất những giải pháp thiết thực, giúp các đơn vị thực tiễn chủ động phòng chống nguy cơ “cách mạng màu”. Đề tài này sau đó đã được Nhà xuất bản CAND xuất bản thành sách chuyên khảo và phổ biến rộng rãi trong toàn lực lượng.

Anh đã biên soạn nhiều giáo trình, đề cương bài giảng và sách tham khảo phục vụ công tác đào tạo, viết và công bố hàng chục bài báo khoa học trên các tạp chí khoa học của ngành.

Trong đó có những cuốn sách có giá trị lớn, được nhiều độc giả trong và ngoài ngành đánh giá cao, như cuốn sách “Hỏi -đáp về diễn biến hòa bình và cách mạng màu” đã được Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đưa vào diện tủ sách xã phường với số lượng xuất bản rất lớn.

Ngoài ra anh hướng dẫn 10 nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học đạt giải cao, trong đó có 1 nhóm đạt giải nhất cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo về Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” năm 2012.

Với 32 tuổi đời với 14 năm tuổi ngành và 8 năm cống hiến dưới mái trường Học viện ANND anh hùng, Thiếu tá Hồ Anh Tuấn đã được tặng thưởng 20 Bằng khen của Bộ Công an, các bộ, ngành, cùng nhiều Giấy khen các cấp. 3 năm liên tiếp đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở và chuẩn bị đón nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND, anh cũng đã xuất sắc bảo vệ luận án Tiến sĩ trước thời hạn gần 2 năm, là một trong những Tiến sĩ trẻ nhất Học viện ANND và ngành Khoa học An ninh; và là chiến sỹ được thăng cấp bậc hàm trước niên hạn 3 lần…

Quỳnh Vinh

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân