Hồ Lê Minh Quân : Kỷ lục gia Olympia 20 chiến thắng kịch tính ở cuộc thi Tháng

2110

Hồ Lê Minh Quân đang giữ 2 kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia 20 tính tới thời điểm này. Bước vào cuộc thi Tháng, Minh Quân phải bước vào phần thi phụ mới có được chiến thắng chung cuộc.

 

Cuộc thi Tháng 2 Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 10/5) gồm có bốn nhà leo núi Nguyễn Thị Yến Ly (THPT Dương Quảng Hàm, Hưng Yên), Kiều Ngọc Bảo (THPT Đông Anh, Hà Nội), Hồ Lê Minh Quân (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) và Nguyễn Như Đức Minh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội).

Ở phần thi Khởi động, Yến Ly trải qua 11 câu hỏi, giành được 40 điểm. Ngọc Bảo giành được 60 điểm.

Minh Quân là người đang nắm giữ 2 kỷ lục của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 tính tới thời điểm hiện tại. Ở cuộc thi Tuần, Quân được 120 điểm thi Khởi động và chung cuộc có tổng điểm 400. Hai điểm số này đều là kỷ lục cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 cho tới thời điểm này.

Sau cuộc thi Tuần, nam sinh Khánh Hòa chia sẻ rằng đã có một số thay đổi trong cuộc sống, cụ thể là có rất nhiều người bạn mới từ cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Minh Quân trải qua 14 câu hỏi và giành được 70 điểm.

Đức Minh – thí sinh có điểm nhì cao nhất trong các cuộc thi tuần giành được 70 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 5 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi “Từ nào còn thiếu trong các câu ca dao sau: “Đêm đêm riêng giữ phòng không/Chăn… gối chiếc lạnh lùng một thân”. Các thí sinh trả lời chính xác là “Đơn”. Ngay lúc này, Ngọc Bảo có tín hiệu chuông trả lời từ khóa và đưa ra đáp án chính xác “Dạ dày”.

Theo Ngọc Bảo, đáp án đưa ra hoàn toàn dựa vào sự cảm tính và cảm thấy bản thân có chút liều lĩnh. Song sự cảm tính đã đưa Ngọc Bảo vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 150 điểm, bỏ xa các đối thủ.

Sau phần thi Tăng tốc, Đức Minh đã vươn lên dẫn đầu với 210 điểm; Ngọc Bảo 190 điểm, Minh Quân 180 điểm, Yến Ly 50 điểm.

Phần thi Về đích, Yến Ly là thí sinh đầu tiên bước vào phần thi với lựa chọn câu hỏi có giá trị 10 – 20 – 20 điểm. Cô trả lời chính xác câu đầu tiên và câu thứ hai chọn Ngôi sao hy vọng. Yến Ly về chỗ với 100 điểm.

Ngọc Bảo chọn câu hỏi có giá trị 10 – 20 – 20 điểm, nhưng không ghi được điểm nào. Trong đó, hai câu đầu tiên Minh Quân có cơ hội trả lời và ghi được điểm. Ngọc Bảo về chỗ với 160 điểm

Kết quả chung cuộc, Hồ Lê Minh Quân (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) đã giành được vòng nguyệt quế cuộc thi tháng với 270 điểm và giành tấm vé dự cuộc thi Quý 3.

Nguyễn Như Đức Minh (THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội) về nhì với 270 điểm. Cùng giành vị trí thứ ba, Kiều Ngọc Bảo (THPT Đông Anh, Hà Nội) được 160 điểm và Nguyễn Thị Yến Ly (THPT Dương Quảng Hàm, Hưng Yên) được 100 điểm.

Tin bài : Hồ Hải Hoàng