Giao lưu họ Hồ với họ Hà

2663
Nhân ngày lễ tế tổ họ Hà, sáng 09/02/2017 tại Nhà thờ họ Hà ở xã Kim Liên , Huyện Nam Đàn, Nghệ An đại diện Ban liên lạc họ Hồ Việt Nam và Tập đoàn Mai linh đã đến dâng hương và giao lưu hai họ. Dự lễ có nhà nghiên cứu văn hóa lịch sử Trần Minh Siêu nguyên giám đốc Khu di tích Kim Liên, Đại tá Nguyên Huy Toàn nhà nghiên cứu tư tưởng- văn hóa quân sự cùng Đại diện Ban liên lạc họ Hồ Việt Nam có bác Hồ Huy – Hồ Viết Cầm – Hồ Thanh Tâm  Phó BLLHHVN, cùng đại diện anh em họ Hồ họ Hà.
Dâng hương tại nhà thờ họ Hà
Dâng hương tại nhà thờ họ Hà

Đây là lần thứ 12 họ Hồ và họ Hà tổ chức giao lưu hàng năm vào dịp đầu xuân. Buổi giao lưu đã diển ra hết sức đầm ấm với chương trình văn nghệ, đọc thơ đặc sắc phong phú, hấp dẫn, do con cháu họ Hồ và họ Hà thế hiện. Đặc biệt dọng ca ngọt ngào và truyền cảm của nghệ sỹ ưu tú Hồ Thúy Kiên, cùng nhiều người con họ Hồ, họ Hà đã mang đến một không khí đầy sắc xuân và yêu thương. Tại đây ông Hồ Huy đã tặng cho họ Hà một số ấn phẩm sách và lì xì đầu xuân.

Đại diện họ Hà phát biểu
Đại diện họ Hà phát biểu
Bác Hồ Huy phát biểu
Bác Hồ Huy phát biểu
Tặng sách và các ấn phẩm cho họ Hà
Tặng sách và các ấn phẩm cho họ Hà

Nhà nghiên cứu văn hóa Trần Minh Siêu phát biểu
Nhà nghiên cứu văn hóa Trần Minh Siêu phát biểu

Bác Trần Minh Siêu đã kể lại câu chuyện nhân duyên họ Hồ và họ Hà mà ông đã dày công nghiên cứu bằng những tư liệu sống khi ông còn đương chức và đến nay ông vẫn tiếp tục nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông muốn công bố một sự thật lịch sử qua bài viết một góc khuất của Hồ Sỹ Tạo. và ông đã nhắc lại một kỷ niệm khi bài viết của ông được đăng lên bản tin họ Hồ Nghệ An. Chúng tôi sẽ trích đăng lời tâm sự của ông trước hại họ  qua viedeo đỉnh kèm.

Dâng hương cho các cụ tổ họ Hà tại Nghĩa trang Đồng Cung
Dâng hương cho các cụ tổ họ Hà tại Nghĩa trang Đồng Cung

Sau buổi giao lưu ông Hồ Huy cùng các đại biểu đại diện BLLHHVN đã đến nghĩa trang Đồng Cung xã Kim Liên, huyện Nam Đàn thăm và dâng hương tại Khu lăng mộ Nguyễn Hà chi thứ, nơi có ngôi mộ của ông bà Tự Cẩn Tín tức bố mẹ đẻ của cụ Hà Thị Hy ông bà ngoại của ông Nguyễn Sinh Sắc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here