Tìm nguồn gốc dòng họ

46874

Cháu là con cháu đời thứ năm của dòng họ Hồ (Ngọc) ấp Bình Tiên, xã Bình Hòa, huyện Giồng Trôm tỉnh Bến Tre. Cháu co nghe ông bà cháu kể lại, ông có họ Hồ đời thứ nhất và người miền ngoài vào lấy vợ và sinh được 2 người con trai. Trong đó người con trai lớn tên Hồ Ngọc Châu là ông cố của cháu.

Sau đó, ông đời thứ nhất trở về miền ngoài mà không biết lý do gì rồi lại quay vô định đưa hai người con trong đó có ông cố cháu nhưng bà không đồng ý. Ông đã quay lại miền ngoài và không quay lại nữa. Dòng họ của cháu giờ không thể xác định được tên ông cũng như năm sinh và năm mất.

Cách đây khoảng 10 năm có người từ miền ngoài vào tìm lại con cháu của dòng họ Hồ nhưng có chút lý do mà lúc đó gia đình cháu đã không tiếp xúc được với những người này. Sau này, những người lơn trong dòng họ cháu có suy đoán là những người đó có thể là con cháu của ông mà cháu gọi là đời thứ nhất cũng được ông bà kể lại là có một nhánh họ Hồ ở Bình Tiên nên họ tìm về. Thật là đáng tiếc cho dòng họ cháu khi cuộc gặp bất thành.
Nay cháu gửi thư này mong các cô chú có thông tin gì về nhánh họ Hồ (Ngọc) của cháu xin cho cháu thông tin ạ. Hoặc cô chú có thể vui lòng hướng dẫn cho cháu cách tìm kiếm thế nào.
Cháu xin chân thành cảm ơn ạ.
Tên cháu: Hồ Cao Phương Thảo
Số điện thoại của cháu: 0919 75 4415
hoặc gửi email cho BLL Họ Hồ Việt Nam qua email: hohovietnam@gmail.com

Tác giả bài viết: Admin