Gia đình anh Hồ Văn Thống cần được giúp đỡ

897

Không ruộng, không vườn, là lao động chính trong gia đình, anh Hồ Văn Thống, 48 tuổi, số nhà 50/03, ấp 3, xã Vị Thủy, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang phải nuôi một cha già Hồ Chí Công, 88 tuổi, ngã bệnh nằm một chỗ hơn mười năm nay. Dù mang bệnh hen suyễn hơn mười năm nay, nhưng anh Thống vẫn hằng ngày chạy xe ôm để kiếm miếng cơm manh áo về nuôi cha, nuôi con ăn học. Nhưng hơn một tháng trước, đột nhiên anh Thống bị bệnh tai biến phải nằm một chỗ mà không có tiền thuốc thang. Gánh nặng đè thêm gánh nặng khi con trai (Hồ Minh Nhất 19 tuổi) cũng bị bệnh tâm thần khi anh Thống bệnh không được bao lâu.

Vợ anh Thống, chị Lê Thị Thum, 46 tuổi, phải đi làm thuê, làm mướn mỗi ngày, nhưng không lo xuể khi trong gia đình 5 người mà có tới 3 người bệnh. Trước đây, anh em anh Thống có giúp đỡ vợ anh dựng một quán để buôn bán nhỏ kiếm thêm chút tiền lo cho gia đình, nhưng buôn bán thôn quê đồng ra đồng vô chẳng được là bao. Anh chị em của vợ chồng anh Thống đều nghèo và phải đi làm ăn xa, nên cũng không giúp đỡ được nhiều. Trong khi số tiền cần để chạy chữa bệnh cho anh và con anh là không nhỏ. Một gia đình chỉ còn lại em Hồ Nhất Sinh, 12 tuổi mạnh khỏe, nhưng còn đi học, chưa thể làm ra tiền, nên mọi việc chỉ trông chờ vào chị Thum. Bây giờ chị Thum cũng đã kiệt sức vì một mình vừa chăm sóc cho 3 người bệnh, vừa phải kiếm cơm cho cả nhà… nên trông chị rất gầy và phờ phạc.

Anh Đào Văn Hận, Trưởng ấp cho biết: “Gia đình anh Thống thật sự khó khăn. Chính quyền đã cấp sổ hộ nghèo, sổ bảo hiểm y tế để giúp gia đình anh hưởng một số chế độ của Nhà nước về y tế, học hành cho các con anh. Ấp cũng vận động bà con hàng xóm đóng góp mỗi người một ít tiền, gạo để giúp đỡ gia đình, nhưng bao nhiêu đó cũng chưa đủ để lo cho 3 người đang bệnh nặng như thế. Nên tôi cũng mong các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân hỗ trợ thêm để gia đình anh Thống sớm có điều kiện chữa trị bệnh và vươn lên trong cuộc sống”.

Mọi đóng góp cho gia đình anh Hồ Văn Thống xin gởi về 2 địa chỉ sau: Anh Hồ Văn Thống, nhà số 50/03, ấp 3, xã Vị Thủy, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang; hoặc Đội Công tác xã hội Báo Hậu Giang, số 3, Nguyễn Công Trứ, khu vực 1, phường 1, TX.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

77Tác giả bài viết: Hồ Thanh Tâm