THƯ KÊU GỌI ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO NGẬP LŨ MIỀN TRUNG

1314

Kính gửi:  Chủ tịch các Hội đồng họ Hồ các tỉnh/thành phố.

 Như thông tin đài báo đã truyền tải trong cả nước, tình hình lụt bão tại các tỉnh miền Trung hiện nay, bao gồm Huế, Quảng trị, Quàng Bình, Hà Tĩnh… xảy ra cực kỳ nghiêm trọng; gây ra thiệt hại về tính mạng và tài sản cho nhân dân vô cùng lớn.

Trong cả nước, rất nhiều tổ chức, cá nhân đang dấy lên phong trào “Thương lắm miền Trung – Hướng về miền Trung”, tổ chức quyên góp tiền, hiện vật gửi vào cứu trợ đồng bào miền Trung. Ngoài các tổ chức mang tính Nhà nước như Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, Hội Chữ thập đỏ… thì các tổ chức thiện nguyện mặc dù tự phát nhưng tổ chức quyên góp, đến tận nơi cấp phát cho bà con đồng bào rất được dư luận đánh giá cao.

Đứng trước tình hình như vậy, Thường trực Hội đồng họ Hồ Việt Nam phát động phong trào và kêu gọi bà con họ Hồ trong và ngoài nước hưởng ứng tham gia theo các tiêu chí sau đây:

Tuyên truyền sâu rộng trong bà con họ Hồ về ý nghĩa nhân văn của phong trào : Hướng về miền Trung, Lá lành đùm lá rách, Lá rách ít đùm lá rách nhiều… kêu gọi bà con phát tâm quyên góp tiền, hiện vật… dù ít dù nhiều đều rất quý, gửi cho Hội đồng họ Hồ cấp tỉnh/thành phố quản lý.

  • Hội đồng họ Hồ cấp tỉnh/thành phố cần thành lập ngay “Ban quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung” do Ông Chủ tịch HĐHH cấp tỉnh/thành phố làm Trưởng ban; các phó ban và ủy viên cần được kiện toàn để giúp việc cho Trưởng ban hoàn thành nhiệm vụ.
  • Hội đồng họ Hồ các vùng bị thiệt hại do lũ lụt cần khảo sát, đánh giá đấy đủ về những thiệt hại về người và tài sản của bà con họ Hồ trong vùng mình quản lý; đồng thời lên kế hoach đi cứu trợ chi tiết đảm bảo an toàn và chính xác. Sau khi lập xong kế hoạch, cần báo cáo để HĐHH Việt Nam biết để phối hợp điều phối chung.
  • Hội động họ Hồ Việt Nam sẽ thành lập “Ban quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung”, do Chủ tịch Hội đồng làm Trưởng ban, các Phó Chủ tịch là Phó Trưởng ban, các Chủ tịch HĐHH cấp tỉnh/thành phố là Ủy viên; và HĐHHVN sẽ công bố Chương trình hành động để HĐHH các cấp nắm và thực hiện.
  • Giao nhiệm vụ cho Ban Truyền thông (A Hồ Sỹ Minh) đăng các văn kiện của Chương trình Hướng về miền Trung này lên trang Web họ Hồ, và tổ chức đợt truyền thông sâu rộng trên các phương tiện truyền thông để bà con trong và ngoài họ Hồ biết, hưởng ứng.

Rất mong các HĐHH các cấp quan tâm triển khai thực hiện.

Trân trọng cảm ơn./.

Chủ tịch HĐHHVN

Hồ Tất Thắng