Tin hoạt động Họ Hồ Huyện Tân Kỳ

1174

Ngày 6 tháng 12 năm 2016 Ban Liên lạc họ Hồ huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp cuối năm nhằm đánh giá lại kết quả hoạt động trong năm qua, bàn phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm tới; Thống nhất Kế hoạch Tổ chức gặp mặt dòng họ đầu xuân Đinh Dậu 2017.
I. Năm 2016 được sự quan tâm chỉ đạo của BLLHH tỉnh Nghệ An và sự nổ lực phấn đấu của BLLHH huyện cùng với sự đồng thuận của anh em, con cháu, dâu rể dòng Họ đã làm được nhiều việc đáng kể .
Hàng năm BLLHH duy trì Tổ chức gặp mặt Họ đầu xuân với bầu không khí tưng bừng háo hức, phấn khởi được đông đảo anh em, con cháu, dâu rể hưởng ứng tham gia và được xã hội đồng tình hoan nghênh ủng hộ, qua buổi gặp mặt ngoài việc trút bầu tâm sự Họ còn tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng: Mừng Đảng, mừng Xuân mừng Họ, mừng thọ người tuổi 70, 75, 80, 85, 90, 95 và 100 tuổi trở lên, mỗi cụ được một Giấy mừng thọ và một suất quà trị giá 100.000.đ, bình quân hàng năm có từ 30 – 40 cụ được mừng thọ trong đó có hai cụ trên 100 tuổi, ngoài ra Họ còn Tổ chức trao quà cho các cháu học sinh giỏi cấp huyên trở lên bình quân mỗi năm có từ 30 – 50 cháu, mỗi cháu được dòng họ cấp một Thư khen và một suất quà trị giá từ 50.000.d – 200.000.đ. kinh phí trích từ quỹ công đức của dòng họ .
Ngoài thành tích trên dòng họ còn thường xuyên tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình có người ốm đau nặng, tai nạn rủi ro, qua đời, thăm hỏi, chia sẻ với những hộ họ Hồ có khó khăn đặc biệt cùng địa phương quan tâm giúp đỡ các hộ trong họ thoát nghèo .
Quyên góp tiền công đức xây dựng Tổ chức dòng họ từ 15.000.000.đ – 20.000.000.đ .trên năm.
Qua phong trào có nhiều tấm gương tiêu biểu tham gia việc Họ với cả tấm lòng, công sức và kể cả hy sinh tiền của đóng góp cho phong trào của Họ như: bác Hồ Công Thuận nguyên Phó chủ tịch UBND huyện. Chú Hồ Trọng Quỳnh Thượng tá Công an nguyên cán bộ công an huyện về hưu, ngoài ra còn có bác Hồ Nghĩa Nhuận bác Hồ Văn Cứ tuổi cao sức yếu nhưng rất tích cực vận động con cháu tham gia việc Họ, các bác các chú Hồ Công Trông, Hồ Trọng Vinh, Hồ Hữu Ngãi, Hồ Hữu Mãn, Hồ Đình Ngũ, Hồ Duy Lâm, Hồ Đức Phượng, Hồ Văn Bình, Hồ Sỹ Quế, Hồ Văn Việt, Hồ Trí Khánh, Hồ Văn Minh, Hồ Sỹ Lương, Hồ Bá Thân, Hồ Đăng Hương, Hồ Xuân Hưng v.v…
II. BLL đã bàn và thống nhất Kế hoạch Tổ chức Gặp mặt đầu Xuân 2017 .
Với Chủ đề “ Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Họ ” đầu năm mới, với Chương trình Văn nghệ “ Cây nhà lá vườn ” hoành tráng để chào đón một năm đầy hứng khởi của Họ chúng ta, ngoài bản Diễn văn Khai mạc rẽ diễn ra Trao quà Mừng Thọ cho các bậc cao niên, trao thưởng cho các cháu học sinh Giỏi năm học 2015 – 2016 vừa qua …thêm vào đó sẽ có những lời phát biểu cảm tưởng của các Cô dâu, Chú rể và quý Đại biểu Mặt trận huyện, các Họ bạn …cuộc Gặp mặt sẽ diễn ra sôi nổi, hoành tráng với truyền thống uống nước nhớ nguồn của dòng Họ .
III. BLL cũng đã thống nhất cao nhiệm vụ cơ bản đạt ra trong năm 2017 là :
1.Tiếp tục tuyên truyền phát triển Tổ chức, sinh hoạt và hoạt động của Họ có hiệu quả .
2. Thống kê danh sách họ Hồ trong toàn huyện, rà soát danh sách hộ nghèo để có giải pháp giúp đỡ .
3. Lập Gia phả các Chi Họ .
4. Tích cực tham gia các hoạt động do BLLHH Việt nam, BLLHH tỉnh phát động .
5. Hưởng ứng phong trào “ Xây dựng nông thôn mới ” trên quê hương Tân kỳ .
Với những thành tích trong những năm qua họ Hồ Tân kỳ được BLLHH Việt nam tặng Bằng khen. Phát huy những kết quả đã đạt được họ Hồ huyện Tân kỳ quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên giao xứng đáng với truyền thống của một giòng họ
“ Yêu nước – Thương dân…”

Tác giả bài viết: Hồ Trọng Chuyên
Nguồn tin: BLL Họ Hồ Huyện Tân Kỳ Quảng Nam